Tìm hiểu về làng nghề nước mắm Duy Trinh

nước mắm duy trinh 3

    Nghề làm nước mắm thôn An Lương, Quảng Nam đã tồn tại từ thế kỷ 19 với lợi thế cửa ngõ quan trọng ven biển, phía bắc giáp với Hội An là đô thị và thương cảng quốc tế phồn vinh bậc nhất cả nước và khu vực Đông Nam Á trong thời kỳ này. Tại đây đã xuất hiện các thương nhân sinh sống bằng nghề làm nước mắm thủ công và có lẽ đây cũng là cái nôi của nghề nước mắm truyền thống từ bao đời nay tại thôn An Lương

nước mắm duy trinh

“Nước mắm Duy Trinh luôn nỗ lực hết mình để đem lại hàng triệu bữa cơm thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình Việt”

 • Nước mắm – loại nước chấm đại diện cho khẩu vị ngàn đời của người dân đất Việt dưới bàn tay của những người con miền biển Cửa Đại – Nam Hội An càng trở nên đậm đà hơn, trong mặn có ngọt, trong ngọt có thơm. Qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, nước mắm Duy Trinh đã đúc kết, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa của làng nghề nước mắm truyền thống và đã trở thành thương hiệu uy tín của người tiêu dùng.

nước mắm duy trinh

 • Qua nhiều thế hệ theo nghề mưu sinh, đến nay nước mắm Duy Trinh là một trong những cơ sở sản xuất chế biến nước mắm truyền thống lâu đời nhất tại An Lương.

 • Hành trình gìn giữ hương vị nước mắm truyền thống mang đặc trưng riêng từ vị biển mặn mòi của Duy Trinh là một câu chuyện dài bắt đầu từ tình yêu bình dị với biển Cửa Đại và sự chắc lọc hết sức kỳ công từ đôi bàn tay cần mẫn của những con người luôn biết trân trọng giá trị nhân văn, đam mê khởi nghiệp bằng chính sản phẩm được gọi là “quốc hồn – quốc túy” của người Việt đến tay người tiêu dùng.

 • Nước mắm ngon trước tiên là khâu tuyển chọn nguyên liệu cá cơm than vào vụ mùa tháng ba và tháng bảy hàng năm rồi đem trộn đều với muối to hạt, trắng trong được lấy từ vùng muối nổi tiếng cả nước Phan Rang – Tháp Chàm theo tỷ lệ 3 cá 1 muối.

 • Sau thời gian ủ chượp suốt 12 – 18 tháng ròng rã đã tạo loại nước mắm ngon nhất bởi hoàn toàn chỉ là sự hòa nguyện từ thịt xương cá cơm, muối thấm vào và chăm sóc kéo rút cả năm trời chắt lọc tinh túy mới có được. Chính sự kết hợp giữa cá, muối và bí quyết làm nước mắm riêng, Duy Trinh đã sản xuất ra loại nước mắm có hương vị đặc trưng.

nước mắm duy trinh

Vị​ mặn An Lương

 •  Tự hào là đứa con sinh ra từ An Lương, nước mắm Duy Trinh đã thổi hồn vào làng nghề nước mắm truyền thống với sự đúc kết, bảo tồn, lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống thân thuộc với mỗi người dân nơi đây. Phát huy những giá trị mà thiên nhiên ban tặng cùng với xu hướng phát triển hội nhập kết hợp với an toàn thực phẩm, an sinh xã hội và bảo vệ môi trường, nước mắm Duy Trinh hiện đang dần khẳng định mình và tạo dựng thương hiệu uy tín cho người tiêu dùng về giá trị hương vị truyền thống.

>> Du lịch Duy Xuyên

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

B1: Chọn lọc nguồn nguyên liệu

 • Cá cơm: Được đánh bắt đúng vụ vào tháng ba và tháng bảy âm lịch, cá cơm Than tươi xanh.
 • Muối: Muối hạt tinh khiết, hạt to, kết tinh,  trắng trong, được lấy từ vùng muối nổi tiếng cả nước Phan Rang – Ninh Thuận.

B2: Ủ Chượp

 • Cá được trộn đều với muối theo tỷ lệ  “3 cá 1 muối” và ủ chượp trong các thùng gỗ to, lên men theo phương pháp truyền thống trong thời gian 12-18 tháng ròng rã.

B3. Kéo Rút

 • Sau hơn 18 tháng chăm sóc kỳ công, những giọt nước mắm sóng sánh, màu hổ phách, hậu vị thanh, mùi thơm dịu nhỉ ra, được kéo rút qua hệ thống thùng chượp, để tối ưu dưỡng chất và mùi vị.

B4. Kiểm định và đống chai

 • Sản phẩm được kiểm định trước khi đóng chai. Toàn bộ quy trình được kiểm soát theo hệ thống khép kín, theo chuẩn GMP và HACCP, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm       

CHỨNG NHẬN

    Là cơ sở đạt chứng nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm, nước măm Duy Trinh luôn tuân thủ các quy định về kiểm định định kỳ theo quy định của cơ quan quản lý chuyên trách địa phương và các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi cố gắng giữ sản phẩm truyền thống tự nhiên như là giá trị cạnh tranh cốt lõi của mình.nước mắm duy trinh

Địa chỉ:  Thôn An Lương, Duy Xuyên, Quảng Nam
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *