Du lịch văn hóa,ẩm thực,làng nghề tại Điện Phương

Du lịch văn hóa,ẩm thực,làng nghề tại Điện Phương

du lịch điện phương điện bàn
    Chương trình với sự tham gia của hơn 10 gian hàng ẩm thực, hơn 20 gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, các làng nghề tại địa phương và một số gian hàng trò chơi dân gian khác.
    Du khách tham quan được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc gồm 3 chương:
  •   Chương 1 : Tôn Vinh Làng Nghề – Xứ sở xanh bình yên của Đất Quảng.
  •   Chương 2 : Văn hóa ẩm thực địa phương.
  •   Chương 3 : Đêm Điện Phương huyền thoại.
du lịch điện phương điện bàn
    Đặc biệt, du khách còn có cơ hội trải nghiệm và thưởng thức các loại hình văn hóa dân gian – ẩm thực của người Điện Phương thông qua gian hàng:
  • Trải nghiệm ẩm thực Điện Phương: Trình diễn quy trình tạo ra một tô Mỳ quảng Phú Chiêm 15h ngày 21/04/2023.
  • Quý khách sẽ được thưởng thức các món ăn truyền thống của Điện Phương như: Mỳ quảng Phú Chiêm, Bê Thui Cầu Mống, Bánh Bèo, Bánh Đập, Chè, Xoa xoa…
  • Trải nghiệm và thăm quan các làng nghề truyền thống: Thử tài điều khắc Mộc mỹ nghệ Nguyễn Văn Tiếp, chuốc Gốm nung Lê Đức Hạ, đúc đồng Phước Kiều Dương Ngọc Thắng, dệt chiếu Triêm Tây,…
  • Âm nhạc đường phố.
  • Trò chơi dân gian: Hát bài chòi và đập niêu, đi cà kheo đá bóng,…
  • Tham quan trải nghiệm các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP: Bộ chữ cái tiếng việt và số THẦN ĐỒNG, Khô Mè Bà Lý, Hương bột…
  • Chương trình nghệ thuật: Liên hoan ” Văn hoá – Ẩm thực – Du lịch – Làng nghề “. 

>> Thuê xe ô tô tự lái Điện Bàn

du lịch điện phương điện bàn du lịch điện phương điện bàn

    THỜI GIAN: 7h00 – 22h30 ngày 21/04/2023 đến hết ngày 22/04/2023
    Địa điểm: Khu làng nghề, Khối phố Đông Khương 1, Phường Điện Phương, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam.
du lịch điện phương điện bàn
    Du khách đến với Điện Phương ngày 21 đến 22/4/2023 sẽ được MIỄN PHÍ hoàn toàn vé vào cổng, đặc biệt là chương trình “Văn hóa – Ẩm thực – Du lịch – Làng nghề “.
    Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm gìn giữ, bảo tồn ” Văn hóa – Ẩm thực – Du lịch – Làng nghề “các món ăn đặc sắc, các làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP đặc trưng riêng xứ Dinh Trấn, nhằm tôn vinh ẩm thực và các nghệ nhân làng nghề Điện Phương nói riêng và xứ Quảng nói chung trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát triển ” Ẩm Thực – Làng Nghề “.
du lịch điện phương điện bàn
    Bên cạnh đó là dịp để các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, du lịch, làng nghề, sản phẩm OCOP gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm du lịch Điện Bàn và Điện Phương đến với du khách trong và ngoài nước.
   Lễ khai mạc sẽ tổ chức lúc 7h00 sáng ngày 21/04/2023, dù là lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội “LIÊN HOAN VĂN HÓA – ẨM THỰC – DU LỊCH – LÀNG NGHỀ” tại Điện Phương hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, dự kiến thu hút hơn 500.000 lượt khách. Thật mới lạ và hấp dẫn đúng không nào cả nhà‼️ Còn chờ gì mà không lập team tham gia ngay du khách ơi!
Nguồn : Page Thông Tin Điện Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *