Làng bích họa Tam Thanh, Quảng Nam lên màu áo mới

làng bích họa tam thanh

Làng bích họa Tam Thanh, thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh, cách TP Tam Kỳ (Quảng Nam) khoảng 7km. Ngôi làng tọa lạc ở địa điểm một mặt giáp biển và mặt còn lại giáp sông Trường Giang.

Đây là làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam và là dự án hợp tác của các họa sĩ và tình nguyện viên hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, hình thành năm 2016. Nơi đây là điểm check-in, “sống ảo” rất hấp dẫn du khách.

Tuy nhiên, do nhiều lý do khách quan và chủ quan, các bức bích họa ở đây dần xuống cấp theo thời gian, du khách cũng ít dần.

Để thêm sinh khí cho làng bích họa, dự án “Bồi đắp sản phẩm du lịch tại làng nghệ thuật cộng đồng” đã được triển khai, do 17 họa sĩ đến từ Hà Nội, 10 tình nguyện viên và 30 giáo viên mỹ thuật trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tham gia.

Những bức bích họa mới có nội dung về cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, mưu sinh nghề biển, nghề mắm cùng vẻ đẹp chân chất của con người nơi đây…  gây ấn tượng đối với du khách trong và ngoài nước.

>> Xe Taxi Tam Kỳ

Dưới đây là một số hình ảnh mới tại làng bích họa Tam Thanh được tác giả ghi nhận từ giữa tháng 5-2023:

làng bích họa tam thanh làng bích họa tam thanh làng bích họa tam thanh làng bích họa tam thanh làng bích họa tam thanh làng bích họa tam thanh làng bích họa tam thanh làng bích họa tam thanh làng bích họa tam thanh

 

Vị trí Làng Bích Họa Tam Thanh trên bản đồ Google Maps

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *