Cơ sở làm keọ đậu phộng thơm ngon chính hiệu Quảng Nam

làm kẹo đậu phộng

Cơ sở làm keọ đậu phộng thơm ngon chính hiệu Quảng Nam

Kẹo Đậu Phộng Văn Cư :0355 041 096

Kẹo đậu phộng giòn tan, mang vị béo của đậu phộng, ngọt của đường mía, khiến cho ai ăn cũng phải ghiền. Đến Quảng Nam mà không ăn thử một lần, không mua những chiếc kẹo đậu tròn, vuông nhỏ xinh tặng người thân của mình thật là thiếu sót lớn

Kẹo đậu phộng giòn tan, mang vị béo của đậu phộng, ngọt của đường mía, khiến cho ai ăn cũng phải ghiền. Đến Quảng Nam mà không ăn thử một lần, không mua những chiếc kẹo đậu phông tròn, vuông nhỏ xinh tặng người thân của mình thật là thiếu sót lớn.

Giá kẹo đậu phộng Quảng Nam bao nhiêu? mua ở đâu ngon? và quá trình người ta làm ra nó như thế nào? câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.

cách làm kẹo đậu phộng

 

 

Kẹo đậu phộng Quảng Nam giòn dẻo, ngọt thanh

Nguyên liệu 

Từ hạt đậu phộng người dân Quảng Nam không chỉ làm ra dầu đậu phộng mà còn làm ra loại kẹo đậu phộng rất ngon. Kẹo đậu phộng đặc sản Quảng Nam thường được làm từ 4 nguyên liệu chính là đậu phộng, đường mật mía, mè và bánh tráng. Tuỳ theo một số nơi mà người ta còn thêm những nguyên liệu khác như dừa rim.

Để có được những chiếc bánh kẹo đậu phộng ngon người làm bánh phải lựa đậu thật cẩn thận, bỏ những hạt đậu hư, lép ra. Nếu lẫn vào sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của chiếc kẹo. Để có kẹo đậu phộng đẹp người làm bánh cũng phải lựa hạt đậu tròn to, có kích thước đều nhau, thành phẩm làm ra đẹp mắt hơn. Sau khi đã có được nguyên liệu thì người ta sẽ tiến hành làm kẹo như sau:

Làm kẹo

Đầu tiên phải dùng dao chặt tán đường mật mía ra thành những cục nhỏ, sau đó cho vào nồi nước nấu sôi để thắng.

Kẹo có ngon hay không quan trọng ở khâu thắng đường, đường phải vừa tới. Nếu đường chưa tới thì đậu và đường rời rạc với nhau, ngược lại đường tới quá thì sẽ “ra cát” (bánh cứng, khi ăn cảm giác cợm cợm như có hạt cát trong miệng).

Để biết đường tới hay chưa bạn dùng chén nước nhỏ vài giọt nước đường vào để thử. Nếu nước đường đọng nguyên giọt dưới đáy chén thì là đã tới, còn nếu đường tan ra trong nước thì là chưa. Nếu lần đầu nấu mọi người chưa có kinh nghiệm thì có thể thử đường từ sớm. Nấu khi đường sôi cho ít nước cốt chanh vào nồi đường để tránh bị lại đường.

Nấu cho đến đường tới cho đậu, gừng vào đảo đều tay, chú ý không để lửa tốt, vì có thể khiến đường, đậu bị cháy.

kẹo đậu phộng

Thắng đường mật mía

Khi các nguyên liệu đã hoà quyện mọi người đổ hỗn hợp kẹo ra chiếc bánh tráng gạo nướng đã chuẩn bị sẵn và dùng muỗng tán đều ra, rắc mè lên trên.

Vì sao nên chọn kẹo đậu phộng Quảng Nam làm quà?

Kẹo đậu phộng Quảng Nam được gói trong bịch rất cẩn thận, thích hợp để làm quà.

  • Kẹo đậu phộng nhỏ gọn, nên khi mua rất dễ mang theo, không sợ cồng kềnh, là lựa chọn hoàn toàn hợp lý cho những ai đang muốn mua đặc sản Quảng Nam làm quà cho bạn bè, người thân.
  • Kẹo đậu phộng đặc sản của vùng đất Quảng Nam, mang hương vị ngọt hấp dẫn riêng mà không vùng đất nào có.
  • Vị ngọt, giòn hấp dẫn của kẹo đậu phộng ai cũng thích từ trẻ em đến người lớn.
  • Kẹo đậu phộng có thể để trong thời gian lâu mà không sợ hư hỏng.
  • Đây là món ngon dân dã được làm thủ công và nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nên yên tâm không sợ hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kẹo Đậu Phộng Văn Cư :0355 041 096

Thông tin sản phẩm kẹo đậu phộng

 

làm kẹo đâu phộng

 

Giá khá bình dân từ 8.000/ 1 chiếc.  Đây là giá bán lẻ, còn nếu quý khách hàng muốn mua sỉ, hay mua số lượng lớn để làm quà tặng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0905 448 028 để nhận được tư vấn và mức giá tốt nhất.

Nơi bán kẹo đậu phộng Quảng Nam

Nếu quý khách hàng muốn có những chiếc bánh kẹo đậu phộng Quảng Nam thơm ngon chính hiệu. Liên hệ thông tin dưới đây

Địa chỉ:  Thị Trấn Nam Phước – Duy Xuyên – Quảng Nam

Kẹo Đậu Phộng Văn Cư :0355 041 096

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *