Làng quê Cẩm Thanh cùng với phong cảnh nên thơ và vẻ đẹp yên bình

Làng quê Cẩm Thanh mang dáng dấp của một làng quê trong lòng phố. Cẩm Thanh nổi tiếng với rừng dừa nước, là di tích văn hóa lịch sử, là nơi đa dạng sinh học với vùng ngập nước ven sông, biển. Xuôi thuyền về làng quê Cẩm Thanh du khách sẽ được khám phá vẻ đẹp của vùng sông nước ngập mặn “Nơi sông Thu Bồn gặp biển” hoặc thong dong đạp xe băng qua đồng lúa, tận hưởng sự mát mẻ, thoáng đãng của thiên nhiên.

Từ trung tâm Thành phố Hội An, ngoài đi bằng đường bộ, du khách còn có thể đến làng sinh thái Cẩm Thanh bằng đường thủy tại bến đò Hội An, xuôi về phía Đông chừng 5km. Trong ánh nắng yếu ớt một ngày cuối năm, Cẩm Thanh như một ốc đảo bình yên, tĩnh mịch ẩn mình trong màu xanh bạt ngàn của rừng dừa.

Con đường dẫn lối vào làng sinh thái Cẩm Thanh với hai hàng cau thẳng tít, những ngôi nhà mái tranh dừa nép mình duyên dáng bên cạnh những ngôi nhà cao tầng khang trang,… Thật không ai có thể tưởng tượng vùng đất nơi đây từng là chiến trường ác liệt một thời. Trong những năm tháng chiến tranh, Cẩm Thanh được người dân xứ Quảng mệnh danh là vùng đất  thép.

Ai về Cẩm Thanh lần đầu, ấn tượng khó phai nhất chắc chắn là rừng dừa bạt ngàn vài trăm héc-ta trải dài tới gần Cửa Đại. Rừng dừa Cẩm Thanh không chỉ là lá phổi xanh của phố cổ Hội An mà còn là vùng sinh thái nước ngập mặn nên rất phong phú về thực vật và động vật nước lợ.

Còn gì kì thú hơn, khi được chèo thuyền để tận hưởng thiên nhiên trong lành, phía dưới là những đàn cá tung tăng bơi lội, bên trên những rặng rừa, chim cò làm tổ. Vài người lại thích thả bộ theo lối nhỏ để cảm nhận hết không khí trong lành tươi mát hoặc ghé vào làng nghề truyền thống tranh dừa.

Có thể nói, với mọi du khách, đặc biệt du khách nước ngoài rất thú vị khi có dịp về làng sinh thái Cẩm Thanh này, được làm nông dân, hái rau, bắt cá, cấy cày và cả cưỡi trâu trên ruộng đồng.

Trong hành trình về với Cẩm Thanh, thời gian lưu lại tuy không nhiều, chỉ cần với một ngày thôi đã đủ để du khách hiểu hơn về một làng quê, về những con người đi lên từ huyền thoại của thời chiến tranh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *