Kiểm tra thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 Việt Nam ở đâu?

Người dân muốn tra cứu thông tin tiêm vaccine COVID-19 của mình có thể sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” hoặc truy cập website của Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

 Người dân muốn tra cứu thông tin tiêm vaccine COVID-19 của mình có thể sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” hoặc truy cập website của Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

Có 2 cách để tra cứu, kiểm tra thông tin tiêm vaccine COVID-19.

Cách 1: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal cung cấp nhiều thông tin liên quan đến vaccine COVID-19 ở Việt Nam.

Đây là Cổng thông tin do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp thực hiện, đưa vào vận hành vào đầu tháng 7, song song với thời điểm Chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất lịch sử được khởi động. Đến nay, đây là công cụ tra cứu thông tin tiêm chủng hữu dụng được nhiều người sử dụng hiện nay.

Người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 tại địa chỉ này. Cổng cho phép người dân gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin liên quan đến việc tiêm chủng vaccine.

 
Kiểm tra thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 ở đâu? - Ảnh 1.

Tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

Người dân, tổ chức cũng có thể đăng ký tiêm vaccine (cho cá nhân, tổ chức), tra cứu chứng nhận tiêm, tra cứu kết quả đăng ký.

Cổng thông tin cũng công khai thông tin về số lượng vaccine, phân bổ vaccine từng địa phương; số lượng đối tượng đăng ký, đã tiêm, kết quả tiêm chủng.

Thông tin về các địa phương có tiến độ tiêm vaccine nhanh nhất, chậm nhất cả nước cũng được cập nhật trên Cổng thông tin này.

 
Kiểm tra thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 ở đâu? - Ảnh 2.

Phản ánh tiêm chủng trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19

Để phản ánh, gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, thực hiện các bước như sau:

– Bước 1: Truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report (mục Phản ánh thông tin)

– Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), tỉnh/thành phố, … và lựa chọn loại phản ánh phù hợp.

– Bước 3: Điền thông tin mũi tiêm và tải hình ảnh/file “Giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19”.

Cách 2: Ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”, tải về điện thoại, sau đó đăng ký bằng số điện thoại và điền đầy đủ thông tin cá nhân.

 
Kiểm tra thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 ở đâu? - Ảnh 3.

Tra cứu thông tin tiêm chủng qua ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử

Sổ sức khoẻ điện tử cũng cung cấp công cụ để đăng ký tiêm chủng, xác nhận tiêm chủng, chứng nhận ngừa COVID-19, phản ứng sau tiêm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *