Nghề truyền thống tại Quảng Nam Đồ đồng Phước Kiều

Đồ đồng Phước Kiều

Quảng nam ngoài những món ngon ẩm thực và những danh lam thắng cảnh.Bên cạnh đó một làng nghề rất nổi tiếng vang danh tại Quảng Nam với nghề đúc đồng tại làng phước kiều Quảng nam

Làng nghề Phước Kiều (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) chuyên làm đồ đồng rất nổi tiếng, du khách có thể đến thăm làng nghề, khám phá và chứng kiến kỹ thuật đúc đồng bậc nhất của người dân địa phương. Đồng thời mua những bức tượng đồng nhỏ xinh về làm quà lưu niệm hoặc du khách có thể mua những chiếc chiêng, trống đồng, chuông, con thú,…có đầy đủ kích cỡ, lớn nhỏ khác nhau. Nếu không đến được làng nghề, cũng sẽ mua được những món đồ này ở bất cứ cửa hàng lưu niệm nào trong trung tâm phố cổ Hội An.Nghề đúc đồng tại phước kiều đã được truyền lại qua nhiều thế hệ và ngày nay được các nghệ nhân gìn giữ thổi hồn vào các sản phẩm mang nét đặc trưng mà không nơi nào có được.

Bạn đã đến quảng nam không quên ghé thăm quan để hiểu được nghề đúc đồng truyền thống tại nơi đây.Hãy cùng Top1quangnam.com khám phá nét đẹp nghề truyền thống tại làng nghề phước kiều.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *