Dân Du Lịch Nhất Định Phải Ghé Top 11 Ngôi Chùa Nổi Tiếng Hội An

1. Chùa Hội An – Chùa Cầu Hội An 

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Minh An, Hội An

✺ Chùa Cầu Hội An là một trong những ngôi chùa Hội An nổi tiếng, còn có tên gọi khác là chùa Cầu Nhật Bản, được khởi công xây dựng khoảng cuối thế kỷ 16, đầu thế kỷ 17 bởi các thương nhân Nhật Bản. Đây được coi là biểu tượng cho sự giao thoa văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

✺ Ngày 17 tháng 2 năm 1990, Chùa Cầu được cấp bằng Di tích Lịch sử – Văn hóa quốc gia. Chiếc cầu làm bằng gỗ trên những trụ cầu bằng gạch đá, dài khoảng 18 m, có mái che, vắt cong qua lạch nước chảy ra sông Thu Bồn giáp ranh giữa hai đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú. Mái chùa lợp ngói âm dương che kín cả cây cầu. Đây cũng là góc chụp được các bạn trẻ săn đón. Đến chùa Hội An trải nghiệm và thả dáng để có ảnh deep đăng facebook nhé!

2. Chùa Ở Hội An – Chùa Bảo Thắng

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 217 Nguyễn Duy Hiệu, Sơn Phong, Hội An, Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3862 366

✺ Hội An có chùa gì? Chùa Chùa Bảo Thắng còn có tên gọi khác là Chùa sư nữ. Đây là một ngôi chùa có địa thế đẹp, nằm trên đường Nguyễn Duy Hiệu. Nét đặc trưng của chùa là hai cái tháp cao và có nhiều cây xanh tạo cảm giác  rộng rãi thoáng mát.

✺ Các sư ở đây rất vui tính. Đặc biệt, tại chùa các sư cô có làm nhang trầm và trầm nụ rất thơm và chuẩn, cung cấp cho các chùa và người dân quanh thành phố Hội An. Hễ đến chùa ở Hội An, bạn sẽ thấy  tâm hồn yên tĩnh. Nếu ai muốn giải tỏa bớt stress thì đây sẽ là một địa điểm tuyệt vời.

3. Chùa Hội An Đẹp – Chùa Nam Quang Tự

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 430 Cửa Đại, Cẩm Châu, Hội An
Điện thoại: 0235 3862 660

✺ Chùa Nam Quang Tự là một trong những ngôi chùa ở Hội An đẹp theo Phật giáo, thuộc hệ phái Nam tông đầu tiên tại Hội An. Ngôi chùa nằm trên trục đường Cửa Đại, gần trung tâm thành phố Hội An. Du khách có thể kết hợp thăm quan Chùa khi đến Hội An.

May be an image of temple and outdoors

✺ Không gian chùa rất yên tĩnh, kiến trúc rất khác biệt so với các Chùa khác tại Hội An. Có sân rộng rãi thỏa mái, không khí trong lành tạo cản giác an yên khi đến đây.  

4. Chùa Ông – Hội An

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ : 24 đường Trần Phú hay còn gọi là Quan Công miếu

Được xây dựng từ giữa thế kỷ 17 ,nhằm kính ngưỡng, ca tụng, tán dương lòng nghĩa khí, tiết trung liệt của Quan Vũ (thời Tam Quốc). Bởi thời đó ông là đại diện tiêu biểu cho triết lý sống :Nghĩa – Tín – Trung – Dũng

Quan Công Miếu đã được cấp bằng Di tích Lịch sử – Văn hóa quốc gia ngày 29 tháng 11 năm 1991. Công trình mang đậm kiến trúc Trung Hoa với các họa tiết hoa văn đẹp mắt, vì thế Chùa Ông là điểm thu hút rất nhiều du khách.

5. Chùa Tại Hội An – Viên Giác Pagoda

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Hùng Vương, Phường Minh An, Hội An
Điện thoại: 0235 3861 293

✺ Chùa Viên Giác cũng là một trong những ngôi chùa tại Hội An, chùa còn gọi tên là Cẩm Lý Tự, tọa lạc tại số 34 đường Hùng Vương, là ngôi chùa có tiếng tại Hội An. Là một trong những ngôi cổ tự được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1992. 

✺ Chùa được xây dựng theo kiểu kiến trúc chùa xưa. Chính giữa gian thờ là tôn trí tượng đức Phật Thích Ca thiền định được đặt trên một đài sen, tượng thờ Quan Thế  m và Bồ Tát Địa Tạng được bài trí ở hai bên, phía trước có đặt tượng Thích Ca sơ sinh.

✺ Kiến trúc của chùa thể hiện sự hoà nhập giữa hai phong cách thờ Phật Việt, Hoa, đậm sắc thái Á Đông, cổ kính, trang nghiêm nhưng dân dã, gần gũi.Nếu quá mệt mỏi giữa bộn bề công việc ngoài kia, hãy đi chùa Hội An, tạm gác lại và trở về với Viên Giác Pagoda để có những phút giây an yên, thư giãn. 

6. Chùa Phước Kiến – Hội An

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ : 46 Trần Phú, Hội An

Tên chính xác cho địa điểm này là Hội Quán Phước Kiến, tuy nhiển ở đây có thờ Quan Thế Âm Bồ Tát nên cũng có thể xem là chùa. Được xây dựng từ thế kỷ 17 bởi hội người Phước Kiến ở Hội An.

Hội quán Phúc Kiến đã được cấp bằng di tích lịch sử – văn hoá quốc gia ngày 17 tháng 2 năm 1990. Đây là công trình kiến trúc độc đáo tráng lệ, được chạm trổ tinh xảo, bên trong chùa còn có nhiều tượng thờ, trống đồng, chuông đồng, lư hương lớn, 14 bức hoành phi và nhiều hiện vật có giá trị khác.

7. Chùa Hội An – Tam Quan Chùa Bà Mụ 

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 675 Hai Bà Trưng, Tam Quan Chùa Bà Mụ, Hội An
Điện thoại: 090 581 08 66

✺ Tam Quan Chùa Bà Mụ là chùa Hội An nằm trên trục đường Hai Bà Trưng và cũng khá gần với chùa Cầu. Là địa điểm được lòng giới trẻ trong thời gian gần đây. 

✺ Chỉ cần đứng tại cổng chùa là bạn đã có vô vàn những góc “sống ảo” đẹp miễn chê. Không thử chụp những bức ảnh lung linh nơi này thì thật là phí phạm cả chuyến hành trình di sản miền Trung. 

✺ Nơi đây có “lợi thế” chính là bạn chỉ cần có một chiếc máy chụp hình hoặc điện thoại thì tự khắc sẽ sở hữu loạt ảnh cực nghệ thuật và độc đáo. Bạn có thể lựa chọn đi vào buổi sáng hoặc buổi hoàng hôn đều được. Ánh nắng sẽ khiến cho cảnh quan ở đây mang màu hoài cổ và đằm thắm, rất thích hợp với những bạn mê mẩn chụp ảnh.

✺ Giờ thì bạn đã biết Hội An có chùa gì đẹp nhất chưa? Nhớ lưu ngay địa điểm độc nhất vô nhị này trong chuyến du lịch sắp tới nhé!

8. Chùa Pháp Bảo – Hội An

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ : Số 7 đường Hai Bà Trưng

Đây là ngôi chùa di sản văn hóa thế giới, nên được rất nhiều khách trong nước và quốc tế tham quan, lễ bái.

9. Chùa Vạn Đức – Hội An

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ : thôn 2B, phường Cẩm Hà

Chùa Vạn Đức được xây dựng và cuối thể kỷ 17. Được xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1991. Ngôi chùa nằm sát bên bờ sông Cổ Cò, con sông nối Cửa Hàn – Đà Nẵng với Cửa Đại – Hội An trong các thế kỷ trước, rất tiện lợi cho khách thương ghé bến để lên chùa lễ bái. Trong chùa còn lưu giữ, bài trí nhiều tượng thờ, di vật, kinh sách quý liên quan đến lịch sử Hội An, đến quá trình du nhập và phát triển Phật giáo ở Hội An

10. Chùa Hải Tạng – Hội An

Thông tin liên hệ:
Nằm trên Cù Lao Chàm – Hội An

Ngôi chùa cổ này được xây dựng từ năm 1758, đến năm 1848 chùa được dời về vị trí hiện nay và tiếp tục được sửa chữa, tôn tạo khang trang hơn từ đó đến nay chùa ít có sự thay đổi về kiến trúc. Đây là ngôi chùa linh thiêng và là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến Cù Lao Chàm.

Bên trong ngôi chùa còn khá nguyên vẹn, đặc biệt là nếp nhà chính có hệ vì kèo kết cấu theo kiểu “chồng rường giả thủ”. Ở mái hiên, dép hoành cách điệu với hình lồng đèn, thân chạm hình hoa lá, đầu là những cánh sen lật đỡ thẳng lên đòn tay, dưới chạm nổi hình đầu rồng.

11. Chùa Phước Lâm – Hội An

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ : thôn Cửa Suối, xã Cẩm Hà

Chùa Phước Lâm được xây dựng vào giữa thế kỷ 17. Được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa quốc gia năm 1991. Chùa bài trí và lưu giữ nhiều di vật, tượng thờ, bia ký, kinh sách có giá trị lịch sử – văn hóa cao, góp phần minh chứng cho vai trò quan trọng của Hội An trong quá trình du nhập và phát triển Phật giáo ở Đàng Trong, Việt Nam.

Chùa được xây dựng theo phong cách Á Đông với kiểu chữ “Môn” gồm: tam quan, sân, chính điện, nhà đại đường, nhà thờ tổ. Chính điện chùa gồm 3 gian, 2 chái. Hai bên là 2 lầu chuông hình tháp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *