Tết Trung Thu Ở Hội An Đi Đâu Chơi Gì ?

1. Đèn Lồng – Nét Đặc Trưng Ngày Tết Trung Thu Ở Hội An

✵ Đèn lồng không những là biểu tượng bao đời nay của phố cổ Hội An và tết trung thu ở Hội An, mà còn là sắc màu không thể thiếu trong ngày Tết trung thu trên mọi miền cả nước.  

✵ Vào khoảng đầu tháng 8 âm lịch của mỗi năm, bạn sẽ tự nhiên bắt gặp nhiều hơn những chiếc lồng đèn xinh xắn, pủ kín mọi con đường Hội An. Đặc biệt là ánh sáng từ những sạp bán đèn lồng lờ mờ kết hợp với ánh trăng tròn in bóng lên nền sông Hoài êm ả như một bức tranh cổ trang tuyệt hảo, khiến bạn như lạc vào một thế hư ảo, cảm giác lâng lâng rất khó diễn tả thành lời.

2. Múa Lân – Rộn ràng tết Trung Thu tại Hội An 

✵ Tết Trung thu tại Hội An là lúc bạn được chiêm ngưỡng những điệu múa lân điêu luyện, mang đậm nét truyền thống trong văn hóa dân tộc. Hiếm lắm mới có những dịp như vầy. Không hề qua loa, đơn điệu như những đội múa lân ở các vùng khác. Khi đến với trung thu ở Hội An, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con lân được đầu tư cả về hình ảnh lẫn các điệu múa. 

✵ Trẻ con thích thú lắm, người lớn lại càng thích hơn vì như sống lại cái khoảnh khoắc của ngày thơ ấu. Đặc biệt du khách nước ngoài lại càng thích thú hơn bởi có lẽ đây là lần đầu họ được chiêm ngưỡng một loại hình mới mẻ như vậy. 

✵ Một mùa tết trung thu ở Hội An sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều khi bạn được tham gia những hoạt động đặc trưng dành riêng cho ngày này đúng không nào?

3. Thả Hoa Đăng Cầu Bình An – Điều Ấn Tượng Về Tết Trung Thu Ở Hội An 

✵ Tết Trung Thu đặc biệt ở Hội An cũng rơi đúng vào những ngày rằm. Việc thả hoa đăng cầu bình an là hoạt động được đông đảo người dân tại Hội An thực hiện. Không gian sẽ trở nên lắng đọng lạ thường khi những chiếc đèn hoa đăng đủ màu sắc trôi lững lờ trên dòng sông hiền hòa.

✵ Bạn có thể mua các đèn hoa ngay tại các hàng quán sông Hoài. Thắp một nịu hoa đăng và cầu bình an cho mình và mọi người cũng là một điều tốt phải không nào. 

4. Lễ Hội – Vui Cùng Tết Trung Thu Ở Hội An 

✵ Hội An luôn nổi tiếng với những lễ hội, đặc biệt là lễ hội đặc trưng vui cùng Tết trung thu ở Hội An

✵ Lễ Hội Trung Thu

Địa điểm: Công Viên Ấn Tượng Hội An, 200 Nguyễn Tri Phương rẽ trái, Phường Cẩm Nam, Thành phố Hội An.
Thời gian: 10/09 – 10/10 – 16:45 – 21:30 (Tất cả các ngày trừ thứ Ba) 

Cung trăng ánh sáng khổng lồ sẽ xuất hiện tại Hội An, còn có bánh trung thu Hội An “siêu to khổng lồ” và những món quà hấp dẫn đón chờ các bé. 

✵ Đêm Rằm Phố Cổ 

Cứ vào 14 âm lịch hàng năm, phố Hội khoác lên mình chiếc áo rực rỡ sắc màu. Khi hoàng hôn dần buông cũng là lúc phố cổ lên đèn, đèn lồng chứ không phải đèn điện tử nhé! 

5. Ẩm Thực Trung Thu – Điều Khó Phai Về Tết Trung Thu Tại Hội An 

✵ Tết Trung thu ở Hội An có gì để ăn? Tết Trung thu đặc biệt ở Hội An chắc chắn là phải có các loại bánh trung thu rồi. Ngoài ra còn có mâm ngũ quả, những món ngon ở Hội An được bày bán quanh năm như cao lầu, bún hến, chè bắp,…có hương vị rất đặc trưng mà không có nơi nào có được hương vị riêng biệt của Hội An cả. 

Tết Trung thu ở Hội An rất đặc biệt, thanh xuân nhất định phải một lần đón trăng, phá cỗ tại phố Hội. Trung thu Hội An mang hơi thở của hoài niềm, của một miền ký ức tuổi thơ. Đừng bỏ lỡ đêm hội này nhé!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *