Du lịch với Thác Ồ Ồ điểm đến với mùa hè nóng bức miền trung Quảng Nam

Thác Ồ Ồ

Thác ồ ồ, thuộc xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước, thác có chiều dài hơn 07km, được hình thành từ ba nhánh suối bắt nguồn các dãy núi cao là Bằng Lim, Nổng Cườm, Cây Giấy. Dòng nước mát lạnh len chảy qua các khe đá, tán rừng rồi hợp lưu và hòa nhập với sông Tiên để theo sông Thu Bồn tuôn ra biển cả.Chúng ta sẽ hòa mình vào dòng suối mát lạnh cảm nhận được sự tươi mát từ dòng thác chảy ở đây.Giữa mùa hè nóng bức đây là địa điểm mà nhiều du khách lựa chọn để cảm nhận sự mát mẻ giữa mùa hè nóng bức của miền trung khi đến tại Quảng Nam.

Ngay dưới chân thác là hồ nước trong xanh nhìn thấy tận đáy, là nơi lý tưởng để du khách ngâm mình trong dòng nước mát hay để những tia nước từ dòng thác “mát-xa” cơ thể giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức. Nằm giữa thác Ồ Ồ và thác Ổ Diều là Vực Bàn với khoảng không gian hữu tình làm điểm dừng chân nghỉ ngơi, chụp hình lưu niệm quả là hết ý. Bên trên là ghềnh đá trải rộng dưới tán cây mát rượi. Phía dưới hồ nước trong xanh, mát lạnh, có nhiều cua núi, cá suối bơi lượn nhởn nhơ…

Từ tháng 5 đến tháng 7 là thời gian thích hợp để bạn phượt đến các vùng núi ở Quảng Nam vì thời gian này, mùa hè ở đây nắng nóng, khô ráo nên đường đi dễ dàng hơn, nếu bạn đi vào mùa mưa thì thác sẽ đẹp hơn nhưng đường sẽ khó đi hơn – khó hơn nhưng không quá lầy lội đâu bạn nhé.

Ngồi ven dòng thác Ồ, nghe tiếng nước chảy ồ ồ giữa một không gian hoang dã và nguyên sơ càng làm tăng thêm phần hứng khích để du khách khám phá vùng đất và con người nơi đây. Đứng trước vẻ đẹp hoang sơ nhưng không kém phần hấp dẫn của 5 tầng thác Ồ Ồ hùng vĩ, được hoà mình trong dòng nước mát của núi rừng, hay một buổi tiệc nhỏ trên đỉnh thác Ồ Ồ thì không còn gì thích thú bằng. Có lẽ vì thế, mà không biết tự bao giờ, Ồ Ồ Tiên Châu đã trở thành ‘danh thắng’ trong lòng người dân Tiên Phước.
Lưu ý: khu vực hoang sơ, mong rằng bạn chỉ lấy đi những tấm ảnh và chỉ để lại những dấu chân, bạn nhé.

Điểm du lịch tự phát ở Tiên Phước: Tiềm ẩn tai nạn đuối nước | BÁO QUẢNG  NAM ONLINE - Tin tức mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *