Trải Nghiệm Dịch Vụ Du Lịch Thân Thiện Nơi Phố Hội Cùng Xích Lô

du lịch hội an 1

1. Xích Lô Hội An Xuất Hiện Từ Khi Nào?

✴ Vào những năm 1999, khi các quần thể kiến trúc của Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, dịch vụ xích lô Hội An bắt đầu phát triển mạnh. Loại hình dịch vụ này từ đó lên ngôi.

✴ Hoạt động theo phiên, theo chuyến, hoạt động của các đội xích lô có nền nếp, hình ảnh người xích lô Hội An luôn tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Mỗi một người đạp xích lô như một người hướng dẫn viên du lịch vậy. Mặc dù không phải là hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, nhưng những chuyến xích lô tham quan phố cổ, họ đã phần nào giúp du khách hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của một vùng đất. 

 

✴ Những chiếc xe xích lô Hội An đưa du khách tham quan di sản văn hóa thế giới, đô thị cổ trông rất bắt mắt. Xe được làm bằng inox sáng lóa, ghế ngồi, rèm che màu đỏ, trong khi những người đạp xích lô đều mặc đồng phục màu xanh lịch sự.

✴ Năm 2003, Hội An có 102 chiếc xích lô đi vào hoạt động, 40% chủ xích lô là bộ đội xuất ngũ, sau đời lính tìm việc khó khăn nên chọn xích lô làm phương tiện kiếm sống, số còn lại là những người đạp xích lô “gia truyền” hành nghề từ lâu.
✴ Những chiếc xe xích lô Hội An này được bố trí tại 5 điểm quanh khu phố cổ và đón khách theo phiên. Trên bảng phiên là từng số xe đã chạy và theo thứ tự sắp xếp sao cho mỗi ngày từng người đều chở được khách, người nào ngày hôm trước chạy ít chuyến thì hôm sau được chạy trước nên xe nào cũng bình đẳng phiên chuyến. 

2. Giá Xe Xích Lô Hội An Bao Nhiêu? 

✴ Giá xe xích lô Hội An? Từ khi thành phố có chủ trương đô thị không có tiếng động cơ xe máy, xích lô đã trở thành phương tiện chủ yếu để đưa đón du khách tham quan. Giá đi xích lô Hội An cho một chuyến tham quan phố Hội hiện nay là 150.000 đồng/ 1 giờ.

✴ Trong khung cảnh lãng mạn và cổ kính ở Hội An thì ngồi trên những chiếc xích lô, lượng quanh các nẻo đường phố Hội sẽ giúp bạn có cảm giác như đang trở về thời gian yên bình, trầm lắng của phố Hội xưa. 

3. Ngồi Xích Lô Ở Hội An Để Làm Gì? 

✴ Xích lô ở Hội An – Đi du lịch vòng quanh phố cổ là nét riêng có ở Hội An, vừa ngồi ngắm cảnh vừa thăm thú các di tích rất thuận tiện. Những người đạp xích lô phục vụ rất thân thiện, tuyệt vời.

✴ Hình ảnh người đạp xích lô chầm chậm quay những vòng xe đều đặn chở khách tham quan dạo khắp mọi ngõ ngách phố cổ không biết tự khi nào đã trở nên quen thuộc đến thế. Người đạp xe với tấm lưng đầm đìa mồ hôi nhưng miệng thì lúc nào cũng vui vẻ nói cười, còn vị khách luôn tỏ ra thích thú với những điều được nghe, được nhìn thấy.

✴ Cứ chầm chậm, bình lặng mà không hề ồn ào, vội vã, người xích lô lần lượt kể cho du khách nghe những câu chuyện về phố cổ, giới thiệu về vẻ đẹp văn hóa con người Hội An hay cả câu chuyện về chính công việc mà họ đang làm – một công việc âm thầm vất vả nhưng đầy ý nghĩa.

✴ Người đạp xích lô như những cuốn tư liệu sống về phố cổ với tình yêu, sự gắn bó kỳ diệu. Họ chính là những người đang góp phần giữ hồn văn hóa cho phố cổ, là người đồng hành, là cầu nối cho du khách khi đến với Hội An.

✴ Ngồi trên những chiếc xích lô Hội An để cảm nhận hơi thở nhẹ nhàng của phố cổ, để lắng nghe những giai điệu bình yên trên con đường xưa, để thu vào tầm mắt vẻ đẹp cổ kính của những ngôi nhà mái ngói rêu phong và để thấy mình yêu và gắn bó với Hội An biết bao.

✴ Phần đông du khách quốc tế khi đến đây đều tỏ ra thích thú với tour “dạo phố cổ cùng xích lô” để chiêm ngưỡng di sản thế giới nằm bên bờ sông Hoài này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *